Barman, Bartender & Mixologist? Có gì khác biệt khi gọi là Barman, Bartender và Mixologist?

Barman, Bartender & Mixologist? Có gì khác biệt khi gọi là Barman, Bartender và Mixologist?

  Nếu bạn đang làm công việc pha chế rượu chắc hẳn bạn cũng đang tò mò mình là Barman, Bartender hay Mixologist? Hãy cùng Golden Age Academy tìm hiểu nhé.

  Trên thực tế có khá nhiều quan điểm được đưa ra về những tên gọi này, dưới góc nhìn quan điểm cá nhân thì giữa những tên gọi này có đôi chút khác biệt.

  Barman
  Từ dùng để nói về những người làm trong quầy bar. Nghe có vẻ chung chung nhưng có thể hiểu rằng chỉ cần đứng sau quầy bar và làm việc bạn đã được gọi là Barman. Làm theo công thức pha chế, giữ gìn vệ sin quầy, chuẩn bị nguyên liệu, vào ca và ra về. 

  Bartender
  Có thể nói đây là mỹ từ dành cho những người pha chế rượu, không chỉ có kiến thức về thức uống, am hiểu về nguyên liệu, kỹ năng sáng tạo, biểu diễn mà hơn cả chính là sự ân cần và thấu hiểu những cảm xúc một cách tinh tế. Bartender mang đến trải nghiệm về thức uống cho khách hàng bằng cả năm giác quan. Khi cả thế giới quay lưng với bạn thì hãy tìm đến Bartender.

  Mixologist
  Với sự phục hưng của cocktail, thuật ngữ Mixology trỗi dậy mạnh mẽ ở đầu thế kỷ 21. Mặc dù đã xuất hiện từ những năm 1800s, nhưng trong cách sử dụng hiện đại từ Mixology có xu hướng mô tả về nghệ thuật sáng tạo cocktail chuyên nghiệp và cầu kỳ trong từng chi tiết. Có thể hiểu Mixologist là người dành toàn tâm toàn ý cho mục tiêu khám phá ra chân trời mới của văn hoá cocktail.

  Tới đây chắc hẳn bạn cũng hiểu được rằng điều gì sẽ mang lại giá trị cho một quán Bar giữa một thương trường đầy tính cạnh tranh chứ?

  Đừng vội vàng làm việc như một cái máy. Khoan mơ mộng với những phát kiến nhất thời, gói ghém chúng lại để dành cho thời điểm cần sự toả sáng. Hãy cẩn thận xây dựng nền tảng cơ bản vững chắc cho hành trình đi đến thành công của bạn bằng đam mê cháy bỏng.

  Golden Age Academy tự tin có thể giúp bạn chuẩn bị hành trang một cách đầy đủ, chất lượng và bền bỉ. Liên hệ ngay để biết thêm thông tin về khoá học "Bartender Adventure - Hành trình của Bartender".

  Bài viết khác
  Lựa chọn giữa đi học nghề để làm hay đi làm để học nghề?

  Lựa chọn giữa đi học nghề để làm hay đi làm để học nghề?

  "Cần gì phải tốn tiền học, vô đại quán bar mà vừa làm vừa học" - Bạn nghĩ sao về lời khuyên này?
  Quy Trình Setup Quán Bar Bạn Cần Biết

  Quy Trình Setup Quán Bar Bạn Cần Biết

  Là người quan tâm đến việc đầu tư, kinh doanh quán bar chắc hẳn bạn cũng hiểu tầm quan trọng của quy trình setup quán bar.
  Xu hướng thức uống năm 2022

  Xu hướng thức uống năm 2022

  Trải qua đại dịch Covid-19, văn hóa thưởng thức cocktail trên thế giới có gì đổi mới?
  Zalo